fbpx

Địa‌ ‌điểm‌ ‌cho‌ thuê trang phục cosplay ở đâu ‌giá‌ ‌cả‌ ‌phải‌ ‌chăng‌?‌

Từ những năm 2000 cho đến nay, thời trang cosplay đến từ Nhật vẫn chưa hề hạ nhiệt. Cosplay vẫn được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng. Vậy bạn có biết cosplay là gì, tại sao nó lại được ưa chuộng đến vậy? Hoặc địa điểm thuê trang phục cosplay ở đâu, giá cả và chi phí ra sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

Cosplay là gì?

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc hoặc đã từng nghe qua từ cosplay. Nhưng bạn có biết cosplay là gì? Cosplay là cụm từ kết hợp giữa cụm từ costume play do người Nhật sáng tạo ra. Trong đó costume là trang phục còn play ở đây nghĩa là trò chơi nhập vai – role play.

Cosplay là dạng hóa trang thành các nhân vật cụ thể thông qua cách trang điểm, phong cách ăn mặc và phụ kiện sao cho giống với nhân vật đó nhất từ ngoại hình cho đến biểu cảm. Các nhân vật hay chủ đề thường được cosplay nhiều dựa trên các thể loại truyện tranh manga, phim hoạt hình anime, phim ảnh hoặc các game. Người hóa trang thành các nhân vật ấy được gọi là cosplayer. 

thuê trang phục cosplay ở đâu
thuê trang phục cosplay ở đâu

Văn hóa cosplay xuất hiện ở thập niên 1960 ở Hoa Kỳ và lan san Nhật Bản trong buổi lễ hội khoa học viễn tưởng lần thứ 17. Sau đó những người tham gia lễ hội trông thấy là liên tưởng đến một nhân vật trong manga và từ đó cosplay được phát triển và phổ biến tại các lễ hội Nhật. Vào năm 2000, cosplay thực sự bùng nổ ở thị trường Việt Nam và cho đến thời điểm hiện tại.

Tại sao cosplay lại được ưa chuộng cho đến hiện tại?

Cosplay nhiều người nhìn vào cho là vô bổ, phí tiền nhưng cosplay lại mang đến rất nhiều giá trị cho giới trẻ như: Phát huy sự sáng tạo, có thể mang câu chuyện cổ tích vào cuộc sống hiện tại và cuộc sống cũng trở nên đa dạng, phong phú. Các lý do cụ thể được điểm qua như sau:

Phát huy sự sáng tạo

Khi tạo hình nhân vật trong các truyện tranh, phim ảnh hay game sao cho giống hệt với nguyên bản là điều không thể dễ dàng. Do quá trình làm trang phục, người thiết kế phải suy nghĩ, lựa chọn màu sắc và chất liệu vải sao cho giống nhất với nhân vật muốn cosplay.

Không phải lúc nào cũng có màu sắc và chất liệu vải mong muốn. Người thiết kế phải sáng tạo hoặc tìm tòi những kỹ năng may mặc để giúp sản phẩm thời trang giống đến mức gần như hoàn thiện. 

Cosplay phát huy sự sáng tạo
Cosplay phát huy sự sáng tạo

Ngoài ra, thái độ và phong cách make up cũng ảnh hưởng đến sự cosplay nhân vật. Với những makeup thông thường cũng đã tốn rất nhiều thời gian còn đối với hóa trang cosplay càng viễn tưởng thì thời gian makeup và tìm phụ kiện để hóa trang lại càng khó hơn.

Mang câu chuyện cổ tích vào cuộc sống

Khi chúng ta trân quý một điều gì đó thì chúng ta đều mong muốn mang nó vào cuộc sống của mình để cảm thấy thoải mái, hạnh phúc. Ví dụ các em nhỏ thường mong muốn làm công chúa, khi các em khoác lên mình bộ váy như công chúa mà các em ưa thích thì lúc ấy các bé vui sướng, hạnh phúc biết bao. Cosplay cũng vậy, nó là một thú vui mang đến cho những cosplayer điều thú vị, hạnh phúc mỗi khi được hóa thân thành nhân vật nào đó mà họ yêu thích.

Cuộc sống cũng trở nên đa dạng, phong phú

Bạn sẽ thấy cuộc sống đa dạng, phong phú khi được hóa thân thành những nhân vật mà ta yêu thích. Trong quá trình chơi cosplay người chơi phải biến hóa đa dạng biểu cảm, tính cách từ ấy sẽ thay đổi 1 phần tính cách cá nhân theo hướng suy nghĩ tích cực hơn. Cosplayer phải suy nghĩ cách làm thế nào để kiếm thêm tiền từ đam mê, biến đam mê sở thích ấy.

Cosplay giúp cuộc sống trở nên phong phú hơn qua các lễ hội festival
Cosplay giúp cuộc sống trở nên phong phú hơn qua các lễ hội festival

Thuê trang phục cosplay ở đâu uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng?

Để trả lời cho câu hỏi thuê trang phục cosplay ở đâu uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng thì chúng tôi gợi ý đến bạn B.Lingerie. B.Lingerie là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ ngủ và phụ kiện liên quan. Hiện nay, đây được xem là địa chỉ “đình đám” được cư dân mạng chia sẻ và tìm kiếm nhiều nhất.

Do đó B.Lingerie có bán các loại sản phẩm đồ ngủ hoặc cho thuê đồ ngủ cosplay gợi cảm. Ngoài ra, B.Lingerie còn bán sỉ các sản phẩm đồ ngủ cosplay với giá cả vô cùng hợp lý, phải chăng. 

B.Lingerie cũng cung cấp các dạng quần áo hoặc nhận may theo yêu cầu các trang phục cosplay của các nhân vật với giá cả thương lượng. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu muốn thuê trang phục cosplay để giảm thiểu chi phí thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Phía trên là tổng hợp những thông tin về cosplay cũng như trả lời cho câu hỏi thuê trang phục cosplay ở đâu uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng. Nếu có bất kỳ thắc mắc về vấn đề thuê trang phục cosplay, báo giá chi tiết hay tham khảo các mẫu quần áo cosplay thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: blingerie.vn hoặc ghé cửa hàng để tham quan trực tiếp: 539 Lô R Đoàn Văn Bơ, Phường 9, Quận 4 hay liên hệ số zalo để đặt hàng nhanh: 090.6666.946 và mua sỉ: 0902.897.303.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *