Hướng dẫn cách đo size áo ngực chuẩn

Trước khi tiến hành đo kích thước của vòng một, cần chuẩn bị thước dây và giấy viết để ghi lại số liệu. Một lưu ý nhỏ khác là chỉ nên mặc chiếc áo ngực thông thường thay vì áo ngực độn quá dày khi đo để cho kết quả chính xác nhất. Tốt nhất là chọn những chiếc áo bra hoặc áo lót vải để nâng đỡ ngực tốt mà lại không ảnh hưởng đến kết quả. Như vậy, khá đơn giản để biết được size áo ngực chuẩn của bản thân bằng cách thực hiện theo những bước sau:

XEM THÊM:

Bodysuits

Hướng dẫn cách làm mờ sẹo mụn từ thiên nhiên mang lại hiệu quả cao

Bước 1: Tính số đo vòng lưng

Số đo của vòng lưng hay còn gọi là chân ngực chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định chính xác bạn cần chiếc áo với size bao nhiêu. Do đó, thao tác đo chân ngực cần chuẩn xác. Cụ thể, bạn cần choàng dây quanh chân ngực, đảm bảo mặt phẳng tạo thành từ dây vuông góc với mặt đất. Ngoài ra, dây chỉ vừa đúng với kích thước của chân ngực, không nên siết chặt hay nới lỏng quá tay.

Sau khi đảm bảo rằng mình đã thực hiện đúng thao tác vừa hướng dẫn, bạn cần ghi lại số đo có được là làm tròn chúng sang số tiếp theo dựa theo bảng số liệu để tiến hành bước tra cứu kế tiếp. Lưu ý, nếu chân ngực là 35,5 thì số đo của chân ngực ghi nhận phải là 36. Ngoài ra, cũng có thể chuyển sang đơn vị cm để thuận tiện tra cứu hơn ở những bảng đơn vị nước ta.

Bước 2: Tính số đo vòng ngực

Can-giu-thuoc-day-dung-cach-khi-do-vong-nguc
Cần giữ thước dây đúng cách khi đo vòng ngực

Thực hiện tương tự cách thức đo chân ngực cho phần đỉnh ngực để có được thông số thứ hai trước khi tra bảng số liệu. Dùng thước dây quấn quanh vòng qua đỉnh ngực của bạn hoặc người cần đo, chú ý nên để dây ở phần cao nhất của bầu ngực để có số liệu chính xác. Cũng làm tròn số tương tự để có được số đo cho phần vòng ngực.

Bước 3: Tính size áo dựa trên số liệu đo được

Để tính được size áo ngực chuẩn, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức sau và sử dụng kết quả để tra bảng bên dưới:

Size áo = Số đo vòng ngực – Số đo vòng lưng

Bang-do-size-ao-nguc-chuan
Bảng đo size áo ngực chuẩn

Những lưu ý khác trong cách chọn size áo ngực phù hợp

Nen-uu-tien-chon-nhung-chiec-ao-nguc-khong-gong
Nên ưu tiên chọn những chiếc áo ngực không gọng

Việc chọn size áo ngực phù hợp giúp cho bạn có được sự an toàn đối với sức khỏe cũng như giữ được thẩm mỹ lâu dài cho vóc dáng. Tuy nhiên, bên cạnh chọn chiếc áo đúng size, bạn cũng cần chú ý thỏa mãn những đặc điểm sau đây:

  • Chọn chất liệu áo mềm mại, thoáng mát để mang lại cảm giác thoải mái cho làn da nhạy cảm của vòng một
  • Nên chọn những mặt hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng của chất liệu, thuốc nhuộm cũng như form dáng chuẩn cho chiếc áo.
  • Không nên chọn áo có độ nâng ngực quá cao hoặc mút độn quá dày để mặc trong thời gian dài
  • Ưu tiên những chiếc áo ngực bra khi mặc chung với trang phục thường ngày hoặc đi du lịch để đảm bảo được sự thoải mái, dễ chịu.
  • Tránh sử dụng những miếng dán ngực thay cho áo ngực vì không có sự nâng đỡ tốn và dễ làm tổn thương da.

Nhìn chung, cách chọn size áo ngực phù hợp khá dễ dàng với cách thức vừa chia sẻ như trên. Để có được dáng ngực chuẩn và sức khỏe vòng một bạn nên tiến hành đo ngay vòng một của mình nhé! B.lingerie chúc bạn thành công.

Thông Tin Liên Hệ